Cười Xuyên Việt- Nhóm X-Pro

 

Trích từ cuộc phỏng vấn của vnexpress 

Các thành viên kết nối với nhau như thế nào?

– Nhóm có 7 thành viên gồm: Hữu Tín (trưởng nhóm), Kiến Minh, Dương Cường, Bá Đức, Hữu Phước, Tuấn Nghĩa, Hữu Tài. Tất cả đều là bạn học, bạn diễn với nhau lâu năm. Vì vậy chúng tôi ăn ý không chỉ trên sân khấu mà cả ngoài cuộc sống. Ba thành viên hiện là diễn viên tại kịch Hồng Vân gồm: Hữu Tín, Kiến Minh, Bá Đức. Dương Cường, Hữu Tài thuộc kịch Idecaf. Thành viên còn lại: Hữu Phước, Tuấn Nghĩa diễn tại sân khấu kịch 5B.

Giữa năm 2015, X- Pro thành lập với mục định ban đầu là diễn kịch cà phê. Khi vở đầu tiên ra mắt, cũng là lúc phiên bản Tiếu lâm hội của Cười xuyên Việt mở ra. Nhân cơ hội này, hai thành viên chủ chốt là Hữu Tín và Kiến Minh quyết định đăng ký tham gia.

Nhóm gặp những khó khăn nào trong những ngày đầu thành lập?

– Diễn viên trẻ mới vào nghề ai cũng chật vật. Chúng tôi không bao giờ quên những ngày tháng đi xin từng vai nhỏ ở các sân khấu để học hỏi kinh nghiệm, mỗi tháng cát-xê chưa đến một triệu đồng. Để kiếm sống, chúng tôi làm thêm, dựng những tiểu phẩm nhỏ cho các trường học, nhà thờ… để theo đuổi đam mê. Sau vài năm, tuy chưa có vị trí cao trong nghề, các thành viên cũng ổn định tại các sân khấu kịch và được giao những vai có đất diễn. Nhìn lại những ngày khó khăn ban đầu, chúng tôi tự nói với mình phải cố gắng hơn để không hoài phí tuổi trẻ.

Khi lập nhóm, X-Pro gặp khó khăn về thời gian tập luyện, tìm địa điểm diễn, kinh phí duy trì… Tuy nhiên, chúng tôi đã xác định từ đầu là hoạt động vì đam mê nên mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài những lúc diễn cả nhóm, các đêm còn lại, từng thành viên vẫn đều đặn diễn ở các sân khấu riêng để duy trì thu nhập.

http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/truyen-hinh/nhom-trai-dep-nhai-ben-thuong-hai-khong-ao-tuong-ve-thanh-cong-3399821.html

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s