American Idol 5-Top 5

 

AMERICAN IDOL: Top 5: L-R: Top 5 contestants Sonika Vaid, La'Porsha Renae, Trent Harmon, MacKenzie Bourg and Dalton Rapattoni on AMERICAN IDOL airing Thursday, March 17 (8:00-10:00 PM ET/PT) on FOX. © 2016 FOX Broadcasting Co. Cr: Ray Mickshaw/ FOX. This image is embargoed until Thursday, March 17,10:00PM PT / 1:00AM ET

Chương trình đêm nay
Chủ đề: Thí sinh sẽ hát theo yêu cầu . Thí sinh sẽ hát 2 ca khúc
Kết quả : Chỉ 1 thí sinh bị loại . Giám khảo sẽ chọn 1 trong 2 thí sinh có số phiếu thấp nhất ( đúng vậy , giám khảo thích xen vào mấy vụ bình chọn tưởng rằng đã thoát .)

Chương trình hôm nay rất hay . Tại sao ?

  • Adam Lambert
  • Jennifer Lopez đã khóc 2 lần của 2 tiết mục of 2 thí sinh .

Khách mời đặc biệt Adam Lambert đã mở đầu chương trình đêm nay .

PHẦN 1

Thí sinh đầu tiên được vào vòng tới

Trent Harmon – trong ca khúc ” Counting Star”

1 ca khúc có tiết tấu nhanh . Hoàn toàn không thích hợp với anh. Phải nói là tiết mục tệ nhất của anh từ khi American Idol 15 bắt đầu

Dalton Rapattoni trong ca khúc “Numb” .
1 trong những ca khúc mình thích nhất thời sinh viên . Giọng hoàn toàn không đủ mạnh cho ca khúc này . Phần điệp khúc ” Íve become so numb, I can’t feel you there” hát không tới .

Porsha Renae Ready for love.

Quăng cho cô này 2 chữ : “Tuyệt vời” .

MacKenzie Bourg – Wild World

Cũng là 1 trong ca khúc mình thích nhất . Anh này có chất giọng thu âm rất tốt mặc dù có thể bạn nghĩ anh có giọng yếụ

2 thí sinh có số phiếu thấp nhất Tristan McIntosh & Sonika Vaid 

Tristan McIntosh hát trước với ca khúc Independence Day by Martina McBride

Sonika Vaid – Let it Go
Thấy cô Tristan hát trội hơn cô Sonika , hoặc ít ra cô Tristan giữ nhịp tốt hơn , chọn ca khúc thích hợp hơn . Giám khảo chọn  Sonika Vaid . Tristan McIntosh bi LOAI

PHẦN 2

Có lồng vào clip nhỏ kể về quá khứ không lạc quan lắm của từng thí sinh .  Những clip này hoàn toàn giúp fans hiểu cảm xúc của tiết mục mà thí sinh đó trình bày hơn .

Dalton Rapattoni – Sound of Silence by Simon and Garfunkel

Dalton kể về anh bị bipolar disorder (lưỡng cực? từ cực yêu đời chuyển qua nóng tính trong tít tắt) khi anh chỉ 9 tuổi .
Đỡ hơn tiết mục đầu nhưng cũng không đột phá ngoài những chữ anh cố nhấn mạnh . Biết rằng kiểu “nhấn mạnh” để truyền tải nội dung 1 bài hát ,nhung anh làm quá đà nên mất hiệu quả .

Adam Lambert trình bày ca khúc mới nhất : “Welcome to the Show”

MacKenzie Bourg – Billie Jean by Michael Jackson

Anh yêu bóng rỗ nhưng anh phải từ bỏ bóng rỗ vì anh đã bị 1 loại virus làm nghẽn mạch máu cơ tim .  Căn bệnh ấy gần như đánh mất cuộc đời của anh .  Anh được cứu sống nhưng bác sĩ bảo anh không được chơi bất cứ loai thể thao nào cả .

Với giai điệu châm hơn và truyền cảm hơn so với bản gốc .  1 trong nhưng tiết mục hay nhất của anh .

 

Trent Harmon – Simple Man by Lynyrd Skynyrd

Anh cùng người bạn thâncủa anh , Daniel, built 1 chiếc đàn guitar . Khi chiếc đàn đã hoàn thành , người bạn thân của anh đã qua đời (không nêu lí do) . Người bạn thân đó chưa bao giờ được tận tay chơi chiế c đàn mà anh và Trent đã built. Sad .

1 TRONG NHỮNG TIẾT MỤC HAY NHẤT CỦA TRENT . TRENT ĐÃ TUYỆT VỜI QUA CÁCH LUYẾN LÁY, FALSETTO, CỘNG VỚI PHONG CÁCH “ĐẶC TRƯNG” CỦA DÂN MIỀN NAM NƯỚC MỸ . TRENT ĐÃ ĐẨY HẾT CẢM XÚC VÀO TIẾT MỤC CỦA MÌNH . BẢO ĐẢM ANH ĐÃ LẤY NƯỚC MẮT KHÁN GIẢ TRONG TIẾT MỤC NÀY TRONG ĐÓ CÓ TÔI .

Sonika Vaid – Clarity by Zedd

Trong clip, cô chỉ kể về sự e thẹn, nhúc nhát và hành trình idol vừa qua .

Không hiểu tại sao giám khảo lại chọn cô này . Trật nhịp nhiều đoạn . Vẻ mặt khi mĩm cười, khi đơ đơ , tay chân múa máy . Mặc dù trang phục có cải tiến, nhưng dường như chất sến vẫn chưa lìa cô khi cô vẫn quất cái gì đó lấp lánh trên trán của cô

 

La’Porsha Renae – No More Drama by Mary J. Blige

Làm quen với người bạn trai lúc 18 t . Sau khi 2 ngươì có 1 bé gái , bạn trai trở nên ngược đãi cô tinh thần lẫn thể xác . Không chịu được , cô đành bỏ đi dẫn theo bé gái 4 tháng tuổi . Khi không thể làm việc nuôi bé, cô phải xin vào shelter (Những căn hộ do nhà nước giúp đỡ)

KHÔNG THỂ NÀO TÌM ĐƯỢC KHUYẾT ĐIỂM CỦA CÔ TRONG TẤT CẢ CÁC TIẾT MỤC CỦA LÁ PORSHA . QUÁ HOÀN HẢO . BẠN SẼ CÙNG CÔ CẢM NHẬN ĐƯỢC NỖI ĐAU CỦA CÔ QUA TIẾT MỤC NÀY . 1 TIẾT MỤC CŨNG SẼ CÓ THỂ LẤY NƯỚC MẮT CỦA CÁC BẠN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s