9 điều người thành công không bao giờ làm

1. Người thành công không bao giờ để quá khứ điều khiển tương lai của họ.

Chúng ta đều có giới hạn. Chúng ta đều có những thách thức. Chúng ta đều mắc sai lầm. Điều quan trọng là không để những điều đó ràng buộc cuộc sống hằng ngày. Hãy lấy đó là 1 bài học .

Nói thì dễ, làm thì khó ? Tất cả phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Nhìn nhận sai lầm: Khi có điều gì sai, hãy biến nó thành một cơ hội để học hỏi những gì đó bạn không biết – đặc biệt là về bản thân mình. (Và khi có điều gì sai cho người khác, biến nó thành một cơ hội để làm ơn và tha thứ.)

Nơi bạn đã đến, bạn đã làm gì – tất cả mọi thứ trong quá khứ chỉ là bài học

Những người thành công cho rằng quá khứ của họ chỉ là 1 bài học , không phải để người khác phê bình .

 

2. Họ không bao giờ ngồi lê đôi mách.

Thật khó để cưỡng lại những tin sốt dẻo xung quanh tạ Chúng ta luôn muốn là người đầu tiên đưa tin về những gì diễn ra xung quanh ta như: Những động cơ nào đưa đến sự quyết định của 1 việc gì đó của 1 người nào đó . Hoặc đang Hugo đang có những tính toán gì để hẹn hò với cô Jeanette .

Nhưng bạn cũng nên biết rằng, những người muốn nghe những gì bạn kể đều là những người thích “đưa tin” và phê bình những người khác, trong đó có bạn .

Nếu ai đó muốn nói về người khác, hãy cho họ biết là bạn không muốn nghe . Đừng quan tâm mang tiếng bất lịch sự, vì người đó cũng đã không lịch sự khi họ đang nói xấu về người khác .

Khi người thành công muốn chia sẻ việc gì, họ không chia sẻ với 1 người về 1 cá nhân nào đó . Họ chia sẻ với mọi người một cách cởi mở với những suy nghĩ và cảm xúc của mình . Họ chia sẻ 1 cách thật tình .

3. Dứt khoát

Rất khó khi bạn phải từ chối khi 1 đồng nghiệp, 1 khách hàng, hoặc thậm chí bạn bè nhờ mình làm 1 việc gì đó mặc dù mình không muốn làm .  Thật ra hậu quả không tệ như bạn nghĩ . Thường là họ sẽ hiểu và thông cảm . Nhưng nếu họ không hiểu và thông cảm , bạn có  nên quá bận tâm không ?
Khi bạn từ chối, có thể bạn sẽ cảm thấy kỳ trong vài phút . Nhưng khi bạn đồng ý làm những gì mình không muốn thì bạn sẽ hối hận trong 1 thời gian dài , nhất là làm xong mà còn bị trách .

Người thành công rất dứt khoát khi từ chối. Họ luôn dành thời gian đó để tập trung vào những gì mình làm cho chính bản thân và giúp những ai mà chính họ muốn giúp .

 

4. Không ngắt lời người khác

Khi bạn ngắt lời 1 ai đó, bạn đang muốn nói với đối phương rằng, “Tôi không quan tâm những gì bạn đang nói . Tôi đang suy nghĩ về những gì tôi muốn nói … và bạn cần nghe những gì tôi muốn nói ”

Nếu bạn muốn quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp, bạn bè , người thân tốt hơn thì hãy lắng nghe . Hãy lắng nghe những gì người khác nói . Đặt câu hỏi nếu bạn chưa hiểu .

Người thành công luôn muốn nghe những gì người khác nói để học hỏi thêm .

Còn tiếp…

http://www.businessinsider.com/things-successful-people-never-do-2015-11?utm_content=buffer5bece&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s