Thời Sư. – Ngày 12 tháng 9 năm 2015

📻 Mỹ đối mặt gánh nặng dân nhập cư trái phép từ Trung Quốc Nhiều công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Mỹ đang trở thành gánh nặng cho quốc gia này vì Bắc Kinh không chịu hợp tác để Washington sớm trục xuất họ.
(NGƯỜI LAO ĐỘNG) (NLĐ) –
Trung Cộng lúc nào cũng tuyên truyền sự phồn vịnh mà dân thì cứ bỏ xứ .

📻 Cần 35 triệu USD để lập báo cáo khả thi sân bay Long Thành Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình bộ chủ quản đề cương lập báo cáo khả thi. Báo cáo này sẽ cụ thể hóa hơn chi phí xây dựng cho từng hạng mục công trình, hướng tuyến, danh mục và quy mô thông qua lập thiết kế cơ sở. Phương án công nghệ, kỹ thuật và thiết bị được lựa chọn cũng được làm rõ.
(vietoneradio)
Nguyện tiếp tục xin xỏ thế giới a .

📻 Hình ảnh ông bố tị nạn người Syria ôm hôn cô con gái trong tiết trời mưa như trút, khiến cả thế giới thắt lòng. Bức ảnh đã nói lên hành trình khó khăn mà những người tị nạn đang trải qua. (vnsport)
Nhiều hình ảnh người Việt Nam của 40 năm còn thắt lòng gấp mấy trăm ngàn lần .

📻 Việt Nam sẽ thay Trung Quốc trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới Bối cảnh Trung Quốc hiện đã có chi phí sản xuất quá cao là cơ hội để Việt Nam nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu – báo cáo mới nhất của CEBR chỉ ra.
(cafebiz)
Nối ngôi đàn anh làm nô lệ thiên hạ thì có nên Vinh Quang hay không ?

📻Mưa lớn, nhiều nơi ở Sài Gòn thành biển nước-NLĐO) – Chiều 9-9, cơn mưa to kéo dài vào giờ tan tầm làm nhiều con đường TP HCM ngập lênh láng, hàng ngàn người dân chôn chân dưới cơn mưa, lội bì bõm giữa dòng nước đen sì, hôi thối. Thậm chí, nhiều người dân dùng rổ ra đường để bắt cá.

(nld)

📻 Gạo Việt Nam đã thua Thái Lan và CampuchiaGạo VN có chất lượng thấp hơn so với gạo Thái Lan và Campuchia do người nông dân VN sử dụng các giống canh tác ngắn ngày. Hai nước trên chủ yếu là gạo một vụ, chất lượng ngon, an toàn và giá cả cạnh tranh hơn.
(vietnamnet)
Không chỉ gạo mà là mọi mặt

📼 Phát biểu của một cậu bé lớp 8 trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm tại Hà Nội hôm 12/8 đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người gọi cậu bé là ‘Bộ trưởng Giáo dục tương lai’ của Việt Nam
Đoạn ghi âm tại buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm hôm 12/8, trong phần đặt câu hỏi, một học sinh đã đứng lên phát biểu như sau:

“Một điều mà con muốn nói với chính phủ Việt Nam, hay cụ thể hơn là Bộ Giáo dục, theo con, các vị bộ trưởng, thứ trưởng giáo dục không phải là nên áp dụng cả bộ sách này, mà là áp dụng cái lối giáo dục của bộ sách này vào giáo dục Việt Nam, bởi vì bây giờ giáo dục Việt Nam con thấy là, con không có tính từ nào khác nên con phải dùng tính từ này, là giáo dục Việt Nam bây giờ con thấy là quá ‘thối nát’ rồi. Mà suốt bao năm qua các vị cải đi, cải lại, cải tiến, cải lùi mà nó vẫn không thay đổi được kết quả gì cả. Nên bây giờ con muốn các vị bộ trưởng, thứ trưởng hãy thay đổi đường lối giáo dục của Việt Nam, có thể theo đường lối của Cánh Buồm cũng được, các vị có thể thay cả bộ sách giáo khoa cũng được. Các vị có thể nói là mất thời gian, nhưng con thấy là thời gian các vị cải tiến, cải lùi còn mất thời gian hơn. Giáo dục Việt Nam không cần cải cách gì nữa, giáo dục Việt Nam cần được cách mạng. Đó mới là điều các vị trong Bộ Giáo dục nên làm. Còn nếu bây giờ các vị không làm thì đến khi nào con thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục con sẽ làm”.

📼 Phỏng vấn các em nhỏ – cháu được sinh ra từ đâu
Thằng khìn này hết chiện hỏi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s