Triệu phú Pháp gốc Việt ‘mua đứt’ khách sạn 200 triệu Euro giữa Paris

Từng gây bão với thương vụ mua tháp Eiffel, triệu phú Pháp gốc Việt Chúc Hoàng đã bỏ ra 200 triệu Euro để thâu tóm khách sạn Nikko – một trong ba khách sạn rộng nhất thủ đô Paris

Trang nhật báo kinh tế Le Monde của Pháp giới thiệu, vị triệu phú người Pháp gốc Việt Chúc Hoàng vừa mua đứt khách sạn Nikko to nhất nhì Paris với giá 200 triệu euro.


Triệu phú người Pháp gốc Việt Chúc Hoàng. Ảnh: Le Monde

Những năm gần đây, ông Chúc Hoàng dần thâu tóm cổ phần trong nhiều công ty niêm yết như mua 19% Bigben Interactive – nhà phân phối thiết bị chơi game hàng đầu châu Âu.

Nhờ đó, người ta ngày càng biết nhiều hơn về thân thế cũng như số tài sản của vị đại gia người Pháp gốc Việt này.

Theo tạp chí chuyên xếp hạng Challenges, ông Chúc Hoàng nằm trong danh sách 200 người giàu nhất nước Pháp. Ông xếp hạng khoảng 176 với tổng giá trị tài sản 290 triệu Euro (tương đương 395 triệu USD)


Khách sạn Nikko (tòa nhà màu đỏ) được triệu phúc Chúc Hoàng mua lại với giá 200 triệu Euro

Đây chưa phải là con số cuối cùng vì họ mới chỉ thống kê những phần tài sản nhìn thấy được của ông. Ngoài ra, hiện ông có trong tay khoảng 40 công ty.

Ông Chúc Hoàng từng làm dư luận quốc tế xôn xao với thương vụ “mua lại tháp Eiffel” không thành vào hồi mùa hè năm 2014.

Ông Chúc Hoàng là người quê gốc Thái Bình, qua Pháp từ năm 1961, đã được học ở những ngôi trường danh tiếng nhất như Saint-Louis, Polytechnique Paris và còn từng được nhận huân chương Bắc đẩu Bội tinh danh tiếng của nước này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s