Ca sỹ Thủy Tiên

Xin cho hỏi
Các bạn có biết tại sao gọi cô ca sỹ này là ca sỹ khuyết tật ?
Cô này ở Việt Nam có nổi tiếng không ? Cô hát hay quá.

Thanks

Xin Cho Toi

4 thoughts on “Ca sỹ Thủy Tiên

 1. Chị ca sĩ này ở Việt Nam cũng được rất nhiều người biết đến, vì chị bị khiếm khuyết ở đôi môi, nhưng lại có giọng hát rất tình cảm. Chị thường xuất hiện trên truyền hình với các ca khúc của cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn, các chương trình từ thiện, chương trình dành cho người khuyết tật…. sau đây có bài báo nói khá rõ về cuộc sống của chị ca sĩ này, a Kiệt đọc thử xem nhé
  http://www.nguoiduatin.vn/quang-doi-dang-cay-cua-co-gai-khuyet-tat-theo-cuoc-choi-ca-hat-a82062.html

  • Thank you Anh Hà nhé .

   Không biết cô ca sỹ tài ba này nghĩ gì khi báo chí gọi cô là “ca sỹ khuyết tật ” .

   Có thể báo chí có ý tốt khi thêm 2 chữ “khuyết tật” (để mọi người biết cô này có tật nhưng cũng rất có tài) . Tuy nhiên, khi mình đọc 4 chữ “Ca sỹ khuyết tật” thi` cảm thấy cô này hơi bị phân chia . Cô này có giọng hát rất hay . Báo chí hoặc giới truyền thông không cần phải nhấn mạnh khuyết điểm để lấy lòng khán giả . Cô Thủy Tiên nên được đối xử như bao ca sỹ khác (khi nói về tài năng). Cô có taì vì cô có tài, không fải cô có tài khi nhìn vào khuyết điểm của cô .

   Thích cô Thủy Tiên này hơn các mụ diva Việt Nam (well, mình chưa bao giờ thích các mụ diva Việt Nam và chưa bao giờ nuốt hết nữa bài khi xem các mụ diva Việt Nam hét) ở điểm là cô chỉ đơn thuần hát . Không cầu kỳ, la hét , hoặc cố ra vẻ kỷ thuật như các mụ diva Việt Nam.

 2. Ở Việt Nam, người ta sử dụng từ khuyết tật. Còn ở nước ngoài, hình như là “người có hoàn cảnh đặc biệt” thì phải???? Nên mình nghĩ VN ko có ý gì đâu. Nhưng mình thấy từ “hoàn cảnh đặc biệt” nghe hay hơn.

  • It’ khi nào các cơ quan truyền thông lớn ở Mỹ gọi ca sỹ “khuyết tật” có nhiều người biết đến là “ca sỹ khuyết tật ” . Họ gọi nam danh ca Stevie Wonders chỉ đơn thuần là nam danh ca Stevie Wonder . Hoặc the legend , Stevie Wonder . American Idol 8 có 1 thí sinh bị khiếm thị Scott MacIntyre . Fans biết anh khiếm vì chính anh tự giới thiệu ngay vòng tuyển giọng . Chưa bao giờ anh Ryan Seacrest giới thiệu thí sinh Scott MacIntyre là thí sinh khiếm thị hay khuyết tật, hay hoàn cảnh đặc biệt gì hết .

   Dĩ nhiên là mình cũng biết baó chí Việt Nam không có ý, nhưng họ đã vô tình đặt các ca sỹ có nhiều ngưo8`i biết đến như cô Thủy Tiên vào ‘trường hợp đặc biệt” .
   Nếu có cơ hội đến xem cô Thủy Tiên hát là mình chỉ đơn thuần đến xem cô ca sỹ Thủy Tiên hát chứ không fải xem ca sỹ Thủy Tiên, “1 cô khuyết tật” hát .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s